Công an huyện Thạch Thành tịch thu gần 600 kg thịt động vật hoang dã.

Đăng ngày 28 - 12 - 2016

Theo nguồn tin của quần chúng nhân dân, vào 20h ngày 26/12, lực lượng Công an huyện Thạch Thành đã tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của gia đình ông Lê Nguyên Bốn, thôn Cẩm lợi 2, xã Thạch Cẩm. Qua đó đã bắt quả tang và tịch thu gần 600 kg động vật hoang dã.

Theo xác minh ban đầu của lực lượng chức năng huyện Thạch Thành, số động vật hoang dã trên được ông Lê Nguyên Bốn, thôn Cẩm lợi 2, xã Thạch Cẩm thu mua tàng trữ từ các thợ săn thuộc địa bàn các huyện miền núi phía Tây Thanh Hóa có đường biên tiếp giáp với nước bạn Lào.

Qua kiểm kê số lượng, trọng lượng và chủng loại cho thấy; Tổng trọng lượng số động vật hoang dã là 573 kg, trong đó có một số động vật thuộc loại quý hiếm như Báo gấm, Mèo rừng, Cầy bay, Cày đen, Khỉ mặt đỏ, lợn rừng...

Hiện tại số thịt động vật trên đã được niêm phong và báo cáo cơ quan chức năng cấp trên tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của phát luật./.