Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016

Đăng ngày 30 - 03 - 2016

Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu một tấm lòng”. Sáng ngày 30/3, huyện Thạch Thành phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu Thanh Hóa tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016”.

Đến với ngày hội hiến máu đã có hơn 800 người đăng ký tham gia. Đối tượng tham gia là đa số thanh niên, cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học,Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong huyện.

Khi đăng kí tham gia hiến máu đã được các tình nguyện viên, y bác sĩ Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành hướng dẫn đến bàn đăng kí, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho mọi người hiến máu. Sau hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.

Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo, ban tổ chức đã thu được hơn 460 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao. Đây là lượng máu quan trọng, góp vào ngân hàng máu của tỉnh để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch./.