UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 2 năm 2017

Đăng ngày 03 - 03 - 2017

Vừa qua, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 2 năm 2017, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2017, đồng chí: Lê Văn Trinh, Phó Bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 2 năm 2017 các ngành, các cấp trong huyện đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, tuyên truyền vận động  nhân dân thi đua sản xuất và chăm sóc cây mầu; Toàn huyện đã ra quân trồng được hơn 30 nghìn cây đầu xuân và tập trung xuống đồng gieo cấy được 4.661 ha, đạt 105% kế hoạch, triển khai thu hoạch và trồng mới diện tích mía nguyên liệu, đến hết tháng 2 nhân dân trong huyện đã thu hoạch được 3.807 ha, đạt 73% diện tích, sản lượng mía nhập về nhà máy đạt gần 200 nghìn tấn, năng suất ước đạt 65 tấn/ha. UBND nhân dân huyện, UBND các xã đã tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện giải phóng đất và trồng mới gần 300 ha mía nguyên liệu, trong đó có 255 ha đang được triển khai giải phóng đất và trồng mới theo mô hình cách đồng lớn, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ tại các xã Thạch Cẩm, Thạch Sơn, Thạch Quảng, Thành Mỹ, Thành Vinh, Thành Trực và Thành Tân. Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện chỉ đạo các xã Thành Kim, Thành Tâm, Thạch Bình chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016, chỉ đạo, kiểm tra các xã Thành An, Thạch Long, Thành Trực tập trung triển khai thực hiện  các tiêu chí  để về đích nông thôn mới năm 2017. Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, giá trị ước đạt hơn 120 tỷ đồng, tăng 20% so với với cùng kỳ. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được triển khai đẩy nhanh tiến độ như các dự án đường giao thông Thạch Lâm, kè sạt trượt đường Thành Trực, Hồ chứa nước Ba cầu xã Thành Vân, phối hợp với Ban quản lý giao thông 3 Thanh Hóa triển khai giải phóng mặt bằng và tiếp tục thi công nâng cấp quốc lộ 217 B từ Thành Vân đi Thành Minh, Thạch Quảng, khảo sát chuẩn bị cải tạo nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 516 từ Kim tân đi Thạch Quảng.

Các hoạt động thương mại dịch vụ, trong tháng 2, các ngành chức năng đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, dự tính, dự báo thị trường, góp phần hạn chế hàng giải, hàng nhái, hàng hóa không rỗ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo UBND các xã đổi mới mô hình quản lý chợ, thu hút các doanh nghiệp đầu tư trung tâm thương mại, đại lý cung ứng hàng hóa, vật tư thiết bị đáp ứng ngày tốt hơn nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của nhân dân trong huyện.

Trong lĩnh vực thu chi ngân sách và nuôi dưỡng nguồn thu tiếp tục được triển khai thực hiện. Tổng thu ngân sách cấp huyện đạt 82 tỷ 458 triệu đồng, đạt 16%, thu ngân sách cấp xã đạt 18 tỷ 244 triệu đồng, đạt 15.5 % kế hoạch.

Các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và việc làm tiếp tục được duy trì và phát triển; Quốc phòng an ninh được tăng cường, các địa phương thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân trong độ tuổi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2017. An ninh trật tự tiếp tục giữ vững, các tai tệ nạn được ngăn chặn và đẩy lùi.

Sau khi các ngành, các đại biểu thảo luận làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Trinh đã kết luận hội nghị và lưu ý một số nhiệm vụ trong tâm trước mắt đó là; Tập trung chỉ đạo các địa phương chăm sóc bảo vệ cây trồng vụ xuân, tiếp tục chỉ đạo chuyển đổi đất lúa hiệu quả thấp và đất mầu bãi manh mún, nhỏ lẻ sang trồng mía nguyên liệu theo mô hình cánh đồng lớn, chỉ đạo ngành thú y thực hiện tiêm phòng vác xin đợt I cho gia súc gia cầm đạt kế hoạch. Tiếp tục tuyên truyền vận động số lao động nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi đăng ký vào làm công nhân cho nhà máy máy S&H Vi Na Thành Tâm. Các ngành chức năng tiếp tục hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và điều chỉnh quy hoạch mở rộng bến xe, trung tâm thương mại thị trấn Kim Tân, khu đô thị Thạch Quảng, khu công nghiệp Vân Du mở rộng. Tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại địa bàn huyện, nhất là các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa sạch nông nghiệp./.