Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Trinh tại Hội nghị sơ kết công tác 4 tháng đầu năm 2017 và công tác thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Đăng ngày 03 - 05 - 2017

Vừa qua UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 4 tháng đầu năm 2017 và công tác thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn huyện; đồng chí Lê Văn Trinh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực UBND huyện, cán bộ được phân công chỉ đạo thành lập mới doanh nghiệp ở các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 4 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới và báo cáo kết quả thành lập doanh nghiệp. Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã kết luận như sau:

I. Về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 4 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ phát trọng tâm tháng 5/2017:

Thống nhất với các nội dung trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 4 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Để hoàn thành tốt các mục tiêu tháng 5/2017, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan liên quan cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

1. Tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa vụ chiêm xuân 2017, thực hiện công tác dự báo, kiểm tra, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh hại lúa, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.

2. Tăng cường chỉ đạo chăm sóc mía nguyên liệu vụ ép 2017-2018, chủ động nguồn nước tưới và đầu tư phân bón cho cây mía.

3. Tập trung chuyển đổi diện tích đất vườn tạp để phát triển cây ăn quả, chủ yếu là cam, bưởi. Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào trồng cây ăn quả; khuyến khích tích tụ ruộng đất để có vùng sản xuất lớn, có điều kiện đầu tư, áp dụng sản xuất công nghệ cao.

4. Hoàn thành nhiệm vụ tiêm phòng đợt 1/2017 cho đàn gia súc, gia cầm. Kêu gọi, tạo điều kiện cho công ty Newhope đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn sinh sản tập trung tại xã Thạch Tượng.

5. Tích cực huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Thực hiện rà soát, xây dựng phương án phòng chống thiên tai năm 2017.

6. Xây dựng kế hoạch giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản ở các xã, thị trấn. Giải quyết nhanh việc cấp giấy chứng nhận đất ở lần đầu cho nhân dân. Rà soát lại diện tích đất công ích trên địa bàn các xã.

7. Vận động Nông trường Thạch Quảng xây dựng nhà máy chế biến Curcumin tại xã Thạch Quảng; thực hiện quy hoạch vùng trồng nghệ với diện tích 1.000 ha.

8. Chuẩn bị hồ sơ đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 516 Kim Tân đi Thạch Quảng.

9. Chuẩn bị các thủ tục quy hoạch thiết kế để tiến hành đấu thầu xây dựng dự án đầu tư, tu bổ, tôn tạo, mở rộng đề Phố Cát theo hình thức đối tác công tư. Thực hiện đầu tư xây dựng chùa Cảnh Yên bằng nguồn vốn xã hội hóa.

10. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn, làm tốt công tác phân luồng học sinh.

11. Tăng cường thực hiện tốt công tác giảm nghèo, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thoát nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

12. Thực hiện tốt kế hoạch hành động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, tiến hành dán tem xuất xứ thực phẩm.

13. Nắm chắc tình hình cơ sở, giải quyết ngay những vấn đề bức xúc; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Chấp hành nghiêm trật tự kỷ luật, kỷ cương làm việc trong giờ hành chính.

14. Tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong lĩnh vực môi trường, các phương tiện, lái xe có hành vi chở hàng quá khổ, quá tải.

II- Về công tác thành lập mới doanh nghiệp:

Công tác thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn huyện đạt kết quả thấp, tiến độ thành lập mới doanh nghiệp chậm. Nguyên nhân là do: các xã, thị trấn chưa sâu sát, cụ thể, thiếu quyết liệt trong công tác chỉ đạo tăng cường việc thành lập mới doanh nghiệp; cán bộ được phân công chỉ đạo chưa thực sự sâu sát, chưa có biện pháp cụ thể giúp đỡ, chỉ đạo các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện; phòng Tài chính – Kế hoạch chưa tham mưu cho UBND huyện hướng dẫn trình tự, thủ tục thành lập mới doanh nghiệp; công tác tuyên tuyền thành lập mới doanh nghiệp còn đơn giản, thụ động, chưa tuyên truyền các chế độ ưu đãi đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt để hoàn thành chỉ tiêu thành lập mới doanh nghiệp theo đúng thời gian mà Chủ tịch UBND huyện đã giao (có phụ lục kèm theo).

2. Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu cho UBND huyện hướng dẫn các xã, thị trấn trình tự, thủ tục, hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức các xã, thị trấn, các hộ sản xuất kinh doanh nắm vững quy trình thành lập mới doanh nghiệp, các chế độ ưu đãi của nhà nước đối với các doanh nghiệp mới thành lập xong trước ngày 10/5/2017.

3. Phòng Văn hóa – Thông tin tham mưu cho UBND huyện tổ chức tuyên truyền việc thành lập mới doanh nghiệp, đề xuất các hình thức biểu dương đối với các đơn vị có thành tích trong việc thành lập mới doanh nghiệp và các doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả.

4. Cán bộ được phân công chỉ đạo thường xuyên bám sát cơ sở, chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành chỉ tiêu thành lập mới doanh nghiệp đảm bảo đúng thời gian quy định./.