Xã Thành Long đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 10 - 10 - 2020

Sáng 10-10, xã Thành Long (Thạch Thành) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Năng Phó Chánh Văn Phòng Điều Phối NTM tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan. Về phía huyện, tham dự có các đồng chí: đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; cán bộ, đảng viên, nhân dân và con em xa quê xã Thành Long đã về dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Từ một xã miền núi có xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn,  nhưng cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Thành Long đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết vươn lên hoàn thành 19/19 tiêu chí và đưa xã về đích NTM.

Sau 9 năm qua, xây dựng nông thôn mới, xã Thành Long, đã huy động được hơn 322,9  tỷ đồng để xây dựng, sữa chữa các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, như: Công sở UBND xã, trung tâm văn hóa xã, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, các trường học, trạm y tế... qua đó đã tạo ra sức bật trong xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển sản xuất.

Xã Thành Long đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Do vậy, trong quá trình  triển khai xây dựng nông thôn mới, giải pháp trọng tâm được xã  tập trung thực hiện là phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, xã chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh các loại cây trồng chủ lực như cây dược liệu, lúa, cây lâm nghiệp… Đồng thời, thực hiện tích tụ ruộng đất, quy hoạch phát triển trang trại chăn nuôi, trang trại tổng hợp quy mô lớn.

Thu nhập bình quân đầu người tính đến cuối năm 2019 đạt 40,23 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2019 chỉ còn 1,27%.

Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Đức Năng Phó Chánh Văn Phòng Điều Phối NTM tỉnh và đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thành Long đã đạt được.

Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng NTM, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng NTM. Chăm lo công tác vệ sinh môi trường. Bảo tồn gìn giữ và phat huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương. Tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm và xây dựng, phát triển nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả…hướng đến mục đích cuối cùng của xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân và chính người dân trực tiếp hưởng lợi từ chương trình này./.

T/h: Thu Hà- Ngọc Thắng