Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thạch Thành

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid19

Đăng ngày 18 - 02 - 2020
100%

Sáng ngày 17/2, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Y tế đã kiểm tra công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, chuẩn bị tốt các điều kiệm phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn huyện.

 

Tại các trường THCS Phạm Văn Hinh, THCS xã Thành Long, THCS xã Thành Minh và xã Thành Mỹ. Qua kiểm tra, các trường đã nghiêm túc, thực hiện chỉ đạo của huyện về công tác phòng chống dịch bệnh: thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, lau chùi, dọn dẹp hành lang, khuôn viên trường lớp, đặc biệt là lắp đặt các vòi nước để học sinh thực hiện các bước rửa tay khử khuẩn, hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát phát sinh, lây lan.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí, Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 của các nhà trường. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường và chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của  huyện, của tỉnh; lưu ý các giáo viên cần hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh cách phòng bệnh. Đồng thời, các nhà trường phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan y tế để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; theo dõi tình hình sức khỏe của các giáo viên, học sinh để có biện pháp phòng dịch. Trong nhưng ngày nghỉ học như hiện nay, các nhà trường phải liên hệ chặt chẽ với học sinh thông qua phụ huynh để thường xuyên trao đổi bài tập tránh tình trạng học sinh quên bài hoặc khi học sinh có nhu cầu muốn trao đổi kiến thức với giáo viên phải kịp thời đáp ứng.

Bên cạnh đó một số hạng mục công trình tại các trường học đang xây dựng, cấp ủy, chính quyền, đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng hoàn thiện để học sinh bước vào đợt học với tâm lí sẵn sàng và an toàn.

Cùng ngày , trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của covid-19, đồng chí Nguyễn Đình Tam, UV BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện phòng Y tế, TT Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại thị trấn Vân Du và xã Thành Tâm.

 

Tại hai địa phương trên, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND xã đối với các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, các địa phương trên đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo, và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh  covid -19 phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương. Công tác nắm bắt tình hình được thực hiện tốt, đặc biệt việc giám sát các trường hợp đi từ Trung Quốc trở về địa phương. Công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh để người dân hiểu về tình hình dịch bệnh và các hướng dẫn, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của Bộ y tế. Bên cạnh đó, các trạm y tế cũng đã xây dựng phương án thiết lập các khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc tích cực cho người mắc bệnh được thực hiện đầy đủ. Các phương án hậu cần, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Công tác vệ sinh môi trường, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng được thực hiện đầy đủ.

Tại đây, Đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền và trạm y tế thị trấn Vân Du và xã Thành Tâm về triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.  Đồng thời quán triệt các địa phương trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; tạm dừng các lễ hội; giảm các hội nghị, cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh, giúp mỗi người dân đều hiểu biết cách chủ động phòng tránh cho bản thân, gia đình, xã hội. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

T/h: Ngọc Thắng

<

Tin mới nhất

Công điện khẩn số 28 về việc tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát người từ các địa phương...(21/05/2021 7:28 SA)

Công điện số 25: Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa...(08/05/2021 9:03 SA)

Công điện khẩn số 24: Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch...(06/05/2021 9:34 CH)

Công điện khẩn số 23: Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch...(01/05/2021 9:54 SA)

Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng(19/02/2021 9:05 SA)

Công điện khẩn Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19...(04/02/2021 2:11 CH)

Công điện về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong mùa Đông Xuân và dịp Tết Nguyên đán...(06/01/2021 9:49 CH)

Huyện Thạch Thành: Vừa chủ động phòng chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh(22/08/2020 7:55 CH)

Công điện số 45: Về việc rà soát, cách ly, quản lý công dân từ thành phố Hải Dương và các vùng có...(16/08/2020 10:59 SA)

Tuổi trẻ xã Thạch Tượng: tích cực, sáng tạo góp sức phòng chống Covid 19(12/08/2020 9:49 CH)

Khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới(10/08/2020 10:21 CH)

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng app Bluezone và Smart Thanh Hóa nhằm tăng cường kiểm soát dịch...(05/08/2020 11:30 CH)

°