Thạch Thành: Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Mừng xuân Canh Tý 2020

Đăng ngày 19 - 01 - 2020

Sáng ngày 19/01, Đảng bộ huyện Thành Thành đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Mừng xuân Canh Tý 2020.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện các thời kỳ; các đồng Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ; Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo ban xây dựng Đảng, Uỷ ban kiểm tra, UB MTTQ,  Trưởng các đoàn thể cấp huyện, bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc các xã, thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện. Ngày 10 tháng 11 năm 1945, Đảng bộ huyện Thạch Thành được thành lập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân huyện đã anh dũng chiến đấu chống lại nhiều cuộc tấn công càn quét của kẻ thù, đồng thời hiệp đồng tác chiến với bộ đội chủ lực và quân dân các huyện bạn lập nên những chiến công vang dội. Trải qua hơn 74 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ chỉ có 7 đảng viên, đến nay đảng bộ huyện Thạch Thành đã có 7.680 đảng viên sinh hoạt tại 52 tổ chức cơ sở đảng, số chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở 377 chi bộ. Hàng năm tổ chức kết nạp Đảng viên mới từ 170 đến 200 quân chúng ưu tú. Đảng bộ đã trải qua các kỳ Đại hội và có nhiều chủ trương, giải pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của huyện. Dưới sự lãnh đạo của đảng, kinh tế của huyện có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, văn hóa xã hội có bước phát triển; Thực hiện có hiệu quả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Các chỉ tiêu năm 2019 hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó kinh tế duy trì tổng độ tăng trưởng khá, bình quân hàng năm  15,6% cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng trong công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 ước đạt 42 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thành đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Bí thư khẳng định: Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Thành nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2020. Trọng tâm là phấn đấu quyết liệt hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra; tập trung tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện triển khai thực hiện tốt chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao huy hiệu Đảng cho 13 đồng chí và biểu dương 34 đảng viên tiêu biểu nhiều năm liền đạt đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”./.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng