Chủ tịch UBND huyện Phạm Đình Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Thành Long

Đăng ngày 03 - 04 - 2020

Trước tình hình diễn biễn ngày càng phức tạp của Đại dịch viên đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Thực hiện các Chỉ thị, Công điện của TW, của tỉnh Ngày 3/4, Đ/c Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại xã Thành Long.

Tại đây Đ/c Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện  đã nghe lãnh xã Thành Long báo cáo công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch của địa phương. Theo đó ngay sau khi nhận được các Chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh và huyện; xã  Thành Long đã thành lập Ban chỉ đạo và  các tổ giám sát từ xã đến thôn tăng cường kiểm tra giám sát, vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh covid 19. Từ đầu  tháng 2 đến nay xã Thành Long có 11 người đi lao động từ nước ngoài trở về, trong đó có 2 người đi qua vùng dịch, nhưng có giấy chứng nhận cách ly đã qua 14 ngày tại các cơ sở y tế trong nước  và 202 lao động là con em địa phương đi làm ăn xa trở về đã tự giác đến thẳng Trạm y tế thực hiện khai báo y tế và xin cách ly tại gia đình.

Đặc biệt, xã Thành Long là địa phương có đặc thù gần 70% dân số, hơn 4 nghìn người tham gia sinh hoạt tôn giáo tại 3 nhà thờ giáo họ và 1 nhà thời giáo xứ Vân Lung. Ngay từ  giữa tháng 3, xã đã thành lập 7 tổ giám sát thôn phối hợp với nhà thờ họ giáo, nhà thờ giáo xứ Vân Lung vận động giáo dân ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch lây lan vào địa bàn. Cừng với chính quyền địa phương cấp phát tờ rơi gửi thông báo đến từ hộ giáo dân tạm dừng mọi sinh hoạt tại nhà thờ, bà con giáo dân hạn chế tổ chức cưới hỏi, đám hiếu, không tụ tập đông người. Đồng thời đích than Cha xứ Vân Lung đã cấp phát miễn phí hơn 4 nghìn khẩu trang cho giáo dân.

Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, khoa học của cấp ủy, chính quyền các tổ chức đoàn thể trong xã. Đồng chí mong muốn trong những ngày tới là cao điểm của của công tác phòng chống dịch covid lây lan ra cộng đồng, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, cán bộ y tế, công an, xã đội cần tiếp tục tăng cường giám sát những người đi đến địa bàn, kịp thời khai báo y tế, kịp thời nắm bắt đời sống nhân dân, tạo điều kiện cho các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân kết hợp vừa phòng chống dịch vừa kết hợp sản xuất phục vụ phát triển kinh tế.

Với những cách làm quyết liệt, kịp thời của giáo xứ Vân Lung và cá nhân Cha xứ Đỗ Trọng Khải, buổi chiểu cùng ngày Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã ký quyết định tặng giấy khen, phần thưởng đột xuất, trực tiếp trao tặng cho giáo xứ Vân Lung và cá nhân ông Đỗ Trong Khai, Cha xứ Vân Lung./.