BHXH huyện Thạch Thành: Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Đăng ngày 11 - 07 - 2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ số 1676 ngày 21/11/2019 phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; Kế hoạch liên tịch số 1506 ngày 15/5/2020 của BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Sáng ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thạch Thành phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đình Tam, UV BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành.

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đình Tam, UV BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Mục đích của Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện là nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người dân tích cực tham gia. Đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân đạt chỉ tiêu được giao.

Tuyên truyền lưu động tại Lễ ra quân

Tiếp đó cán bộ, viên chức BHXH và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành dọc các tuyến đường chính của huyện với chủ đề truyền thông là “Chính sách BHXH- Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. Ngoài ra, BHXH còn tổ chức phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích với nội dung là các thông điệp tuyên truyền và các tranh cổ động tuyên truyền về chính sách BHXH, BHXH tự nguyện tại trụ sở cơ quan BHXH và Bưu điện huyện; trên các phương tiện ô tô, xe máy của mỗi đội tuyên truyền lưu động.

Cán bộ tuyên truyền cơ quan BHXH Thạch Thành tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho bà con tiểu thương tại chợ.

Lễ ra quân được tổ chức, nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện, góp phần nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân./.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng