UB MTTQ Huyện: Sơ kết 6 Tháng đầu năm và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Đăng ngày 17 - 07 - 2020

Chiều 16/7, UBMTTQ huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, UV BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; Đồng chí VũNgọc Dương, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể; Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ các xã thị trấn; đại diện Ban MTTQ các thôn điển hình tiêu biểu trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm, năm 2020 của UBND huyện Thạch Thành. Sau khi nghe xong hai báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã có những phát biểu ý kiến thảo luận đóng góp tại hội nghị, đa số đều thống nhất cao với những phương hướng mục tiêu nhiệm vụ của MTTQ trọng tâm là 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận biểu dương, đánh giá cao những thành tích đạt được của UB MTTQ huyện trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. Thống nhất với một số phương hướng mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị UB MTTQ huyện đẩy mạnh công tác, tuyên truyền, vận động tác  tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc,  nhất là trước dịp Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thành và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa sắp diễn ra.

Đồng thời  phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh nhất là trong tình cảnh thế giới đang đối mặt với dịch bệnh covid diễn ra phức tạp. Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ thực hiện các mục tiêu quan trọng trong thời gian tới, Tập trung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt các phong trào thi đua; tăng cường nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện.  Tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chủ trương đường lối tại các địa phương.  Thực hiện tốt các hoạt động tham gia xây dưng đảng chính quyền nhất là dịp đại hội đảng bộ huyện, thực hiện các phong trào thi đua sản xuất chào mừng đại hội.

UB MTTQ Việt Nam tặng bằng khen 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác mặt trận

Tại hội nghị lần này có 3 tập thể và 1 cá nhân được UB MTTQ Việt Nam tặng bằng khen có thành tích  xuất sắc trong công tác mặt trận 2019. MTTQ huyện cũng đã tặng giấy khen cho 18 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  tuyên truyền, vận động, ủng hộ phòng chống dịch Covid19. /.

T/h; Ngọc Thắng