Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành

Đăng ngày 26 - 06 - 2020

Ngày 25-6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4, đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Thạch Thành.

Tham gia buổi tiếp xúc về phía tỉnh có đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh; Sở Nông nghiệp và PTNT. Về phía huyện có các đồng chí: Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và đại diện cử tri 25 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Cử tri huyện Thạch Thành đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp..

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Thạch Thành kiến nghị cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, bổ sung nguồn nhân lực cho trạm y tế theo Thông tư 117; tiếp tục có ý kiến bổ sung đối tượng và nâng mức hỗ trợ cho người nghèo. Đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 217b đoạn qua huyện Thạch Thành và xây dựng hệ thống thoát nước một số đoạn dọc tuyến đường; cải tạo nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 523, đoạn chân cầu Cổ Tế; nâng mức chuẩn hộ nghèo và cận nghèo; hỗ trợ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; mở rộng đối tượng người dân miền núi được hưởng lợi chương trình xây dựng nhà ở phòng chống bão lụt; sớm ban hành chính sách hỗ trợ thiên tai cho vùng sống chung với lũ và chậm lũ…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa,trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng chí mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để ĐBQH tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Trước khi tiếp xúc cử tri, ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Miện ở thôn Liên Sơn; thương binh 4/4 Bùi Văn Hồng ở thôn Tân Sơn (xã Thạch Sơn); trao tặng  quà cho các gia đình chính sách, người có công ./.