Tổ Đại biểu số 6, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Thành Tâm

Đăng ngày 06 - 06 - 2020

Chiều ngày 05/6, tổ số 6 đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Ông Lê Văn Thiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thạch Thành, ông Vũ Đức Vĩnh, Trưởng phòng Nội vụ; bà Lê Thị Hường, khu Phố Cát, thị trấn Vân Du đã tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Thành Tâm.

Tham dự  buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội;  Đại diện Ban công tác Mặt trận, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế, và đại diện cử tri các thôn .

Thay mặt tổ Đại biểu số 6 HĐND huyện, Ông Lê Văn Thiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội an ninh, quốc phòng của huyện trong 6 tháng năm 2020; phương hướng, mục tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ  những tháng còn lại  năm 2020. Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết những đề xuất kiến nghị tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX.

Tại buổi tiếp xúc; các đại biểu cử tri đã  thống cao với kết quả lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện trong 6 tháng năm 2020; Đồng thời các cử tri đã đề xuất kiến nghị một số nhóm vấn đề đang được đông đảo nhân dân, cử tri quan tâm như: vấn đề thực trạng xây dựng hệ thống kênh mương thoát nước tại thôn Vạn Bảo, Bình Sinh và Yên Thịnh không đảm bảo yêu cầu gây ứ đọng nước ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, cần được huyện chỉ đạo khơi thông nhất là vào mùa mưa lũ; việc Nông trường Vân Du thu lại đất sản xuất gây bức xúc cho người dân đề nghị các cấp có thẩm quyền kiểm tra giám sát lại vấn đề này; Tình trạng thiếu giáo viên tại trường Tiểu học và Mầm non cùng với cơ sở vật chất tại trường Mầm non đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường, cần sớm được giải quyết khắc phục; Tình trạng người dân xây dựng, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trái phép trên tuyến tỉnh lộ 522 gây mất trật tự an toàn giao thông, cần được huyện có biện pháp giải quyết trả lại an toàn hành lang đảm bảo tính mạng cho người dân…

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri xã Thành Tâm, đại diện lãnh đạo xã đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan được nhân dân phản ánh.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Văn Thiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thạch Thành đã chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương và trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những đề xuất kiến nghị chính đáng của cử tri, sớm chuyển đến các cơ quan chức năng để giải quyết./.

T/h: Mai Phượng -  Lưu Bằng