Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2020)

Đăng ngày 01 - 08 - 2020

Chiều ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2020). Tham dự có đồng chí Quách Thị Tươi, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm BDCT huyện; Các đồng chí nguyên là Trưởng Ban Tuyên giáo qua các thời kỳ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể; Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại cuộc gặp mặt kỷ niệm, các thế hệ cán bộ ngành Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Thành cùng ôn lại những giai đoạn, chặng đường lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng, gắn liền với sự phát triển của đất nước. Trong mọi hoàn cảnh, các thế hệ cán bộ ngành Tuyên giáo huyện đã vượt qua mọi khó khăn, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, động viên, cổ vũ nhân dân trong huyện trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Ngành Tuyên giáo huyện khẳng định vai trò góp phần tạo động lực tinh thần, xây dựng nền tảng tư tưởng vững chắc.

Tiếp nối truyền thống, trong nhiệm kỳ qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Thành đạt được nhiều thành quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV một cách đồng bộ, toàn diện, đi vào thực tiễn và đạt được những thành tựu nổi bật, đột phá, mở ra một thời kỳ phát triển mới của huyện. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều nội dung, phương thức, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực gắn với yêu cầu và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tỉnh và đất nước trong từng nhiệm vụ, giải pháp. Công tác nắm bắt, phản ánh, dự báo tình hình và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, nhân dân được đẩy mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Công tác giáo dục lý luận chính trị, học tập nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy được đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao, chú trọng bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức mới. Đồng thời, Ban Tuyên giáo tập trung thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, Ban cũng đẩy mạnh công tác tham mưu, tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, biến nhận thức thành hành động, thực hiện các chủ trương./.