Đăng ngày 28 - 05 - 2021

Sáng ngày 28-5, Huyện uỷ Thạch Thành đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị và trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới các đại biểu.

Dự hội nghị còn có các đồng chí; đồng chí: Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng, Phó các Ban xây dựng Đảng; Trưởng, Phó các phòng thuộc UBND huyện, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện;  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ, các xã, thị trấn và các Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc và trực tiếp truyền đạt những điểm chính, điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Bí thư huyện uỷ nêu rõ: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đại hội có nhiệm vụ rất quan trọng, đó là: Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm 2021 - 2025; Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam; Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia; trong đó tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, từ tầm bao quát, cách tiếp cận mới, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu, các khâu đột phá chiến lược; Khẳng định những thành tựu, nắm vững các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn 35 năm đổi mới đất nước, nhất là của 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; Nhận diện đầy đủ và sâu sắc về thuận lợi, thời cơ cũng như khó khăn, thách thức, nhiệm vụ của cách mạng nước ta trong thời gian tới; liên hệ và vận dụng phù hợp theo yêu cầu, điều kiện cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm xác định và chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua việc nghiên cứu, học tập, quán triệt nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Tiếp đó, đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã trình bày Dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh  lần thứ XIX và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện uỷ Bùi Thị Mười đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt nghiêm túc của các đại biểu. Để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt kết quả cao, đồng chí Bí thư huyện uỷ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, nhất là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên và phải được thực hiện một cách nghiêm túc, trong suốt cả nhiệm kỳ, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị, để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng.  Tiếp tục đổi mới việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết theo hướng thiết thực, hiệu quả, bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng, địa phương. Có liên hệ và vận dụng phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của mỗi địa phương, đơn vị để xác định và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2021 - 2025. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các nội dung cốt lõi của các văn kiện Đại hội Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, tổ chức thực hiện, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống./.

T/h: Thu Hà - Ngọc Thắng