Đăng ngày 13 - 07 - 2021

Sáng 13-7 Hội LHPN Thạch Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026.Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả khá rõ nét.

Nổi bật là tập trung tuyên truyền,  đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện Nghị quyết số 05 về tăng cường sự lãnh của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường.  Các cơ sở Hội hoàn thành công tác Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, tích cực tham mưu giới thiệu cán bộ nữ tham gia ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đặc biệt quan tâm thực hiện công tác phòng chống dịch trong tình hình mới gắn với công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế bền vững. Việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu, điển hình tiên tiến thường xuyên quan tâm, các phong trào thi đua có nhiều nhân tố mới. Các hoạt động trên đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Trong đó hỗ trợ phụ nữ  giảm nghèo được các cấp Hội quan tâm trong 6 tháng đầu năm hội LHPN đã trao 3 con bò sinh sản cho phụ nữ nghèo trị giá 60 triệu đồng. Phong trao phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với nhiều hình thức như: Giúp ngày công lao động, con giống tiền mặt …trị giá thành tiền 163.650.000đ, giúp cho 94 hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế. Phối hợp với các ban ngành chức năng khai thác, quản lý các nguồn vốn tín dụng hiệu quả. Đến nay, tổng dư nợ 398.308 triệu đồng, cho 9.594 hộ vay. Hội LHPN huyện đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 04 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trị giá hơn 100.000.000 đồng. Tổ chức tư vấn nghề, giới thiệu, tạo việc làm, đào tạo nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 330 lao động nữ…

Về công tác chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ, các đơn vị tổ chức Đại hội đảm bảo đúng tiến độ thời gian quy định. Hệ thống văn kiện Đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, phản ánh đúng thực trạng phong trào và hoạt động công tác Hội của địa phương. Chất lượng các văn kiện đại hội đều bám sát nội dung, chỉ ra được những tồn tại, hạn chế cũng như tâm tư, nguyện vọng và các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của công tác Hội trong những năm tới. Công tác nhân sự được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, để công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt hiệu quả cao hơn từ nay đến cuối năm 2021, đồng chí đề nghị Hội LHPN các cấp phát huy vai trò của người phụ nữ trong lĩnh vực xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, chú trọng phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con tốt, cũng như tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự hưởng ứng đông đảo của phụ nữ và quần chúng Nhân dân. Tiếp tục phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ; mỗi xã, thị trấn đều xây dựng mô hình mới, sáng tạo mang màu sắc riêng của từng địa phương, đơn vị. Đồng thời, quan tâm thực hiện công tác phát triển hội viên, gắn với nâng cao chất lượng hội viên nồng cốt, hội viên tiêu biểu, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã trao tặng  khen và phần thưởng cho các tập thể và  cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

T/h: Thu Hà - Ngọc Thắng