Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại và huyện Thạch Thành

Đăng ngày 17 - 11 - 2022

Ngày 17/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Cầm Thị Mẫn, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Thành sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành.

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri huyện Thạch Thành về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết và nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Thạch Thành kiến nghị sớm ban hành các văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể việc bố trí ngân sách Nhà nước các cấp trong hoạt động chuyển đổi số để các địa phương có căn cứ thực hiện.

Cử tri huyện Thạch Thành đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, thu hút đầu tư, chính sách đảm bảo ổn định đời sống người dân… kiến nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Tổng công ty, các nông, lâm trường thực hiện việc bàn giao đất cho địa phương quản lý theo quy định tại Nghị định 118 về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp; cần có giải pháp về quản lý đất đai, quản lý tốt các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại các nông, lâm trường; sớm ban hành các văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể việc bố trí ngân sách Nhà nước cho hoạt động chuyển đổi số; cơ chế hỗ tợ đặc thù xây dựng nông thôn mới cho các huyện miền núi; hỗ trợ kinh phí trùng tu bảo tồn các giá trị văn hóa Mường; xem xét phân quyền cho UBND tỉnh, UBND huyện trong việc thực hiện thẩm định thực hiện các dự án tu bổ di tích...

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu ý kiến và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị Huyện Thạch Thành cần quan tâm rà soát và làm tốt công tác quy hoạch vùng huyện Thạch Thành; huy động nguồn lực để đầu tư hạ tầng nông thôn, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, sắp xếp các nông lâm trường, quan tâm quản lý, đầu tư, trùng tu các di tích trên địa bàn.

ĐBQH Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri; đồng thời, trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, kiến nghị. Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để Đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Những đề xuất, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp trình các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới./.