Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang dự sinh hoạt cùng đảng viên Chi bộ khu phố 2, thị trấn Vân Du

Đăng ngày 17 - 06 - 2022

Chiều 16-6, Chi bộ khu phố 2, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022; bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thạch Thành, thị trấn Vân Du đã cùng dự với cán bộ, đảng viên Chi bộ. Tham dự về phía huyện có các đồng chí, đồng chí Vũ Văn Đạt, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Ngọc Chung, UV BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức, lãnh đạo thị trấn Vân Du đã cùng dự với cán bộ, đảng viên Chi bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ Khu phố 2, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã nghe đồng chí Bí thư Chi bộ khu phố 2 báo các kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ tháng 6 tháng cuối năm 2022 của Chi bộ.

Chi bộ Khu phố 2, thị trấn Vân Du có 25 đảng viên. Thời gian qua Chi bộ đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc định hướng các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, như: Vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, triển khai thực hiện tốt các phong trào do đoàn thể cấp trên phát động, góp phần xây dựng khu phố vững mạnh, giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong các tổ dân cư.

Đồng chí Bí thư Chi bộ Khu phố 2, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành trình bày báo cáo tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Chi bộ khu phố đã bám sát Nghị quyết của Chi bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn khu dân cư. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của khu phố phát triển ổn định, không có hộ nghèo và cận nghèo; tình hình an ninh khu phố được bảo đảm, không xảy ra vụ việc vi phạm.

Chi bộ đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là tiếp tục tập trung tuyên truyền, lãnh đạo các đoàn thể, Nhân dân khu phố đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn.

Đảng viên Khu phố 2 thảo luận tại buổi sinh hoạt.

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ Khu phố 2 đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến việc nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Chi bộ; vận động Nhân dân tích cực thi đua sản xuất phát triển kinh tế; tham gia bảo vệ môi trường; tích cực chỉnh trang đô thị, xây dựng khu phố để đạt các tiêu chí khu phố kiểu mẫu vào năm 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ Khu phố 2.

Phát biểu với các đảng viên Khu phố 2, thị trấn Vân Du, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang bày tỏ vui mừng, phấn khởi và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố 2 trong thời gian qua. Những kết quả trên thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ; sự nỗ lực, đoàn kết của Nhân dân trong khụ phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các đảng viên khu phố tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời gợi mở một số định hướng phát triển kinh tế - xã hội cho huyện Thạch Thành nói chung và Khu phố 2 thị trấn Vân Du nói riêng.

Đồng chí mong muốn Chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo thực các nhiệm vụ trọng tâm, phân công cụ thể cho từng đảng viên; động viên, khích lệ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm Ban Mặt trận thôn và cá đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ chung. Có cách làm năng động, sáng tạo trong quá trình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, huy động nguồn lực trong hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế. Nâng cao trách nhiệm, nêu gương của đảng viên. Kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị, bức xúc trong Nhân dân. Quan tâm đến các doanh nghiệp hiện có trên địa bàn, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang thăm hỏi, tặng quà đảng viên tiêu biểu 55 năm tuổi đảng, thương binh Đinh Thế Hường ở Khu phố 2, thị trấn Vân Du.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang thăm hỏi, tặng quà đảng viên, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Minh Thư ở Khu phố 2, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà đảng viên tiêu biểu 55 năm tuổi đảng, thương binh Đinh Thế Hường; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Minh Thư ở Khu phố 2, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành./.