• Ngọc Trạo những ngày sang thu

(THO) - Về Chiến khu Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành) trong những ngày cả tỉnh đang hân hoan hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, chúng tôi được ngắm nhìn những ngôi nhà bình yên phía dưới chân núi và các hiện vật thiêng liêng, gần gũi tại phòng truyền thống của Di tích lịch sử Chiến khu Ngọc Trạo. Cảm xúc ấy gợi cho chúng tôi nhớ về sự kiện chiến khu Ngọc Trạo cách đây 74 năm qua những trang sử sách.

• Huyện Thạch Thành tập trung phát triển cây mía nguyên liệu

(THO) - Là địa phương có diện tích mía nguyên liệu lớn nhất vùng mía phía Bắc, vụ ép 2013–2014, huyện Thạch Thành trồng đạt 6.040 ha. Cuối tháng 11-2013 triển khai thu hoạch mía, theo kế hoạch, đến hết tháng 4–2014, thu hoạch xong diện tích mía nguyên liệu. Đến hết tháng 2–2014, huyện đã thu hoạch được hơn 3.568 ha.

• Công bố quy hoạch cải tạo và mở rộng thị trấn Kim Tân

(THO) - Ngày 11- 10, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức Lễ Công bố Quy hoạch chung xây dựng cải tạo và mở rộng thị trấn Kim Tân đến năm 2030.

• Đảng bộ huyện Thạch Thành: Khắc phục hạn chế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

(THO) - Ngay sau khi kết thúc việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Ban Thường vụ Huyện ủy (BTVHU) Thạch Thành đã tập trung chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ khắc phục những tồn tại, hạn chế theo từng phần việc cụ thể sau kiểm điểm.

• Hội LHPN huyện Thạch Thành: Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt và phát triển hội viên

(THO) - Xác định được những khó khăn của vùng miền núi trong việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Thạch Thành đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở nhằm thu hút hội viên gắn kết với tổ chức hội.

• Tạo bước đột phá mới trong chăn nuôi ở huyện Thạch Thành

THO) - Xác định việc đẩy mạnh khôi phục và phát triển đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là chăn nuôi dưới tán rừng là khâu đột phá của huyện Thạch Thành nhằm khai thác hết những thế mạnh của các vùng đồi, rừng. Đến nay, tổng đàn trâu, bò ở 24 xã có rừng của huyện là 19.116 con; đàn lợn 29.348 con; dê 9.688 con; gia cầm 248.238 con.

• UBND HUYỆN THẠCH THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC THÚ Y NĂM 2012 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2013

Ngày 08/03/2013 UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức HN tổng kết công tác Thú y năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch PCT UBND huyện khai mạc và chủ trì HN.

• HUYỆN THẠCH THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI VIỆT DÃ BÁO THANH HOÁ NĂM 2013

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày Báo Thanh Hóa ra số báo đầu tiên và 67 năm ngày Thể thao Việt nam; ngày 09/3/2013 Ban chỉ đạo Đại hội TDTT lần thứ VII của huyện đã tổ chức giải Việt dã Báo Thanh Hóa năm 2013 tại trung tâm huyện.

• HĐND HUYỆN THẠCH THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THAM GIA Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NĂM 1992

Ngày 5/3/2-13 Hội đồng nhân dân Huyện Thạch Thành khóa XIX đã tổ chức hội nghị chuyên đề đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

• UBND HUYỆN THẠCH THÀNH HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 2

Vừa qua, UBND huyện Thạch Thành đã họp phiên thường kỳ để đánh giá kết quả công tác tháng 2 bàn nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH và quốc phòng an ninh tháng 3 năm 2013 Dưới sự chủ trì của Đồng chí Lê Văn Trinh, Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị đã thống nhất đánh giá:

• HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN THẠCH THÀNH (2003-2012)

Vừa qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động (2003-2012).

• Thạch Thành: Khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội

THO) - Năm 2012, huyện Thạch Thành tiếp tục tập trung khai thác có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

• Thứ 4 ngày 24/10/2012 Huyện Thạch Thành đầu tư hơn 45,609 tỷ đồng trồng, chăm sóc mía nguyên liệu vụ ép 2012 – 2013

(THO) - Vụ mía nguyên liệu 2012 – 2013, huyện Thạch Thành trồng đạt 5.942 ha, tăng hơn vụ trước 133 ha, trong đó trồng mới 2.216 ha, lưu gốc 3.726 ha

• Chuyển biến trong công tác dân số ở Thạch Thành

(THO) - Theo chân cán bộ chuyên trách dân số xã, chúng tôi tìm đến nhà chị Lê Thị Hiền, ở thôn Bùi, xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành, để tìm hiểu về hiệu quả công tác truyền thông dân số.

• Phát triển du lịch sinh thái – văn hóa, lịch sử, hướng đi ở Thạch Thành

(THO) - Thạch Thành có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và hấp dẫn, với các điểm du lịch: Chiến khu Ngọc Trạo, Khu di tích thắng cảnh Phố Cát, hang Con Moong, động “Người xưa”, Khu Du lịch sinh thái thác Voi, thác Mây. Thạch Thành lại nằm trên tuyến giao thông thuận lợi, cầu nối cho các tour du lịch từ suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy) đến Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc), với 179 làng Mường truyền thống, có quan hệ chặt chẽ với người Mường Hòa Bình, gắn liền với những phong tục, tập quán đặc sắc đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển. Thời gian qua, hoạt động du lịch ở Thạch Thành có bước phát triển nhưng chưa mạnh, tài nguyên du lịch vẫn còn dưới dạng tiềm năng.

• Thạch Thành huy động hơn 138 tỷ đồng xây dựng các công trình thuộc kết cấu hạ tầng

(THO) - Tổng vốn đầu tư thực hiện quý I - 2012 ước đạt 138,7 tỷ đồng, đạt 17,5% kế hoạch năm và bằng 69,6% so với cùng kỳ năm 2011; trong đó vốn ngân sách Nhà nước thực hiện 45,1 tỷ đồng, vốn dân cư 85,5 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 5,1 tỷ đồng.