• Thương mại số: Truy xuất nguồn gốc nông sản

  Hiện nay, việc dán tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất. Hàng hóa được dán tem truy xuất sẽ giúp minh bạch về nguồn gốc sản phẩm bằng sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, góp phần tạo sự tin tưởng cho khách hàng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và nâng tầm giá trị sản phẩm.

 • Làng số đặc thù: Nhà trọ chuyển đổi số

  Mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê hiện rất phổ biến tại nhiều làng ở các thành phố lớn tập trung đông sinh viên và người lao động ở các khu công nghiệp. Khi mà đất đai đã không còn cho việc sản xuất nông nghiệp, thì việc kinh doanh nhà trọ giúp những người dân bản địa có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

 • Nông nghiệp số: Tự động tưới tiêu cây trồng

  Trước đây, việc tưới tiêu, châm phân được thực hiện hết sức thủ công, dựa trên kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian dài của người nông dân: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” hay “Phân tro không bằng no nước”.

 • Danh tính số và chữ ký số

  Mỗi người dân có một thẻ căn cước và nhiều giấy tờ tùy thân khác. Người dân có thể sử dụng chính chiếc điện thoại di động của mình để có căn cước điện tử bằng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID của Bộ Công an.

 • Thanh toán trực tuyến

  Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử như chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng, hay đơn giản như quét mã QR.

 • Ban hành Danh mục các nền tảng số quốc gia lần thứ hai

  Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký ban hành Quyết định số 2294/QĐ- BTTTT về việc sửa đổi, bổ sung Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Quyết định số 186/QĐ-BTTTT ngày 11/02/2022.

 • Công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

  Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

 • Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng huyện Thạch Thành

 • Chuyển đổi số công chứng: Nhu cầu cấp bách, xu thế tất yếu

  (Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến nhân dân về Luật Công chứng (sửa đổi). Một trong những vấn đề được cử tri và dư luận quan tâm là chuyển đổi số trong hoạt động công chứng, đáp ứng yêu cầu của tiễn cuộc sống đang đặt ra.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

  ùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự bùng nổ của công nghệ thông tin, xu hướng người tiêu dùng sử dụng công cụ liên kết để tìm kiếm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng ngày càng tăng. Do đó, việc người sản xuất, đơn vị quản lý, kinh doanh áp dụng công nghệ 4.0 để quản lý, phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn càng trở nên phổ biến. Hoạt động đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của xã hội về sản xuất sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Ngăn chặn thêm một vụ lừa đảo trên không gian mạng

  Công an thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành và Phòng giao dịch Vân Du - Agribank huyện Thạch Thành - Bắc Thanh Hóa vừa kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt 60 triệu đồng trên không gian mạng.

 • Khai mạc Triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin

  Sáng 19/10, tại Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khai mạc Triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

 • Triển khai chuyển đổi số báo chí đến năm 2025 định hướng đến năm 2030

  Ngày 16/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 246/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 • Tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

  (Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 7712/VPCP-KSTT ngày 5/10/2023 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

 • Chuyển đổi số tạo ra mô hình kinh doanh và các giá trị mới

  (Chinhphu.vn) - Nhiều doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn số hóa dữ liệu, chuẩn hóa quy trình, ứng dụng công nghệ số, tiến tới chuyển đổi số ở phạm vi rộng và đồng bộ hơn. Tuy nhiên, những kết quả đạt được này còn khá khiêm tốn, các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi số.

 • Ban hành Kế hoạch phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 – 2025

  Ngày 15/9/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 225/KH-UBND về việc Phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2023 – 2025.

1 2 3 
°