THẠCH THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI TDTT ĐIỂM TẠI XÃ THÀNH VÂN

Để thống nhất trong quá trình tổ chức đại hội TDTT cấ xã, tiến tới đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VII năm 2013, Ban chỉ đạo đại hội TDTT huyện Thạch Thành đã chỉ đạo xã Thành Vân tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp cơ sở năm 2013, trên cơ sở đó để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn thực hiện.

Sáng ngày 31/3/2013 Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Thạch Thành đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT xã Thành Vân – Xã chỉ đạo điểm để rút kinh nghiệm cho toàn huyện, Ông Vũ Thái Sơn – Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Phó Trưởng Ban chỉ đại Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII năm 2013-2014 đã về dự và chỉ đạo Đại hội. Lãnh đạo UBND, công chức VH-XH của các xã Thị trấn trên địa bàn huyện đã về dự và thống nhất cao với Chương trình của đại hội. Phần lễ khai mạc đã diễn ra long trọng thiết thực và đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đại hội TDTT xã Thành Vân đã diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 26/3 đến ngày 31/3/2013) với 6 môn thi: Bóng chuyền, điền kinh, cầu lông, cờ vua và môn kéo co... 02 nội dung lồng ghép trong Đại hội đó là: Thi cắm trại và hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn xã. Đại hội đã thu hút hơn 5000 người lượt người tham gia ở các nội dung: Diễu hành biểu dương lực lượng, đồng diễn, cắm trại và văn nghệ, cùng với 279 vận động viên của 10 đoàn được thành lập từ các thôn của xã về tham dự đại hội. Ban tổ chức đã trao 45 giải cho các nội dung thi, trong đó có 14 giải vô địch, 14 giải nhì, 14 giải ba; và trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích trong đại hội.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo đại hội TDTT huyện Thạch Thành lần thứ VII, Sau đại hội điểm của xã Thành Vân các đơn vị sẽ tổ chức đại hội vào thời gian thích hợp, phấn đấu toàn huyện có 100% các đơn vị tổ chức đại hội cấp xã và khai mạc Đại hội TDTT toàn huyện vào dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (10/11/1945- 10/11/2013).

 

Lê Thị Hương - Phòng VH&TT