Huyện Thạch Thành: Vừa chủ động phòng chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh

Đăng ngày 22 - 08 - 2020

Để thực hiện song song 2 nhiệm vụ trọng tâm: Vừa phòng, chống dịch vừa phải đảm bảo các chỉ tiêu, mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020.

Thời gian qua, huyện đã huy động toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch; tập trung chỉ đạo rà soát, phát hiện những người đi từ vùng dịch về thực hiện cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hoạt động mua bán hàng hóa tại siêu thị Miền Tây

Đối với các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo các nguồn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân. Tạo mọi điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa tại các siêu thị, các chợ trên địa bàn với yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Ghi nhận tại thị trấn Kim Tân, để thực hiện mục tiêu “kép” vừa chống dich vừa phát triển kinh tế không để dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các hộ trên địa bàn. Thị trấn Kim Tân đã kiện toàn BCĐ, tổ giám sát cộng đồng, tổ phản ứng nhanh, tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid -19 như: tổ chức các đoàn xe tuyên truyền lưu động tại các nơi đông dân cư, xử phạt nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, chợ và các tuyến giao thông qua địa bàn…nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong phòng chống dịch Covid – 19.

Lực lượng chức năng thị trấn Kim Tân xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại chợ

Tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Thạch Thành, là đơn vị tiên phong, nghiêm túc triển khai nhiều giải pháp nhằm hiện thực “mục tiêu kép” của Chính phủ. Theo đó, tại các điểm giao dịch của Agribank trên địa bàn huyện đều tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, người lao động và khách hàng, trang bị dung dịch sát khuẩn, cốc uống nước một lần.

Agribank Thạch Thành thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch

100% cán bộ, nhân viên thực hiện đeo khẩu trang, thực hiện vệ sinh khử trùng tại các khu vực giao nhận tiền mặt, kho quỹ, vệ sinh tiền mặt thu về trước khi nhập kho cuối ngày. Đồng thời, tại các điểm đặt máy ATM 100% đều được phun khử trùng thường xuyên và dán thông báo đề nghị khách hàng rửa tay trước và sau khi thực hiện giao dịch trên máy.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh Thạch Thành luôn đeo khẩu trang và găng tay y tế khi giao dịch với khách hàng

Đồng thời, khuyến khích khách hàng giao dịch không dùng tiền mặt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như E-Mobile Banking, Internet Banking… để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong phòng chống dịch, thời gian qua, trên địa bàn huyện Thạch Thành chưa ghi nhận ca nhiễm Covid – 19. Hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn duy trì ổn định./.

T/h: Bùi Hương – Ngọc Thắng