Thạch Thành: Tưng bừng ngày hội Tòng quân

Đăng ngày 27 - 02 - 2021

Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trong tỉnh sáng ngày 27-2, huyện Thạch Thành đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Tham dự, về phía tỉnh Thanh Hoá có đồng chí Võ Mạnh Sơn, UV BCH, Chủ tịch LĐLĐ, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân.

Về phía huyện Thạch Thành, tham dự có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã thị trấn.

Năm 2021, huyện Thạch Thành có 221 thanh niên trúng tuyển NVQS. Chất lượng tân binh năm nay cao hơn năm trước. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

Để có được kết quả này, trong quá trình triển khai công tác tuyển chọn, huyện Thạch Thành đã làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền; chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; nắm rõ hoàn cảnh gia đình cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên. Năm nay, các thanh niên trúng tuyển của huyện Thạch Thành được giao về cho các đơn vị nhận quân gồm:

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa 4 đồng chí; Công an tỉnh Thanh Hóa 17 đồng chí;  Tiểu đoàn 140, Bộ tham mưu, Quân đoàn 1; Trung đoàn 64, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không  Không quân 55 đồng chí;  Trung đoàn 102, 66 đồng chí; Sư đoàn 308, Quân đoàn 1, 80 đồng chí .

Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên hăng hái lên đường gánh vác trọng trách vẻ vang đầy thiêng liêng là bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn, với sức mạnh và tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tuổi trẻ huyện Thạch Thành tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Chiến khu Ngọc Trạo anh hùng, xác định tư tưởng, nhận thức đúng đắn về việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tích cực phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội cụ Hồ". Các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tạo điều kiện thuận lợi để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng 221 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng, nhằm động viên các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương chiến khu Ngọc trạo anh hùng./.

T/h: Nhóm PV