Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2023

Đăng ngày 12 - 01 - 2024

Sáng 12/01/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, cơ quan huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các đoàn thể các xã, thị trấn.

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thông báo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có liên quan đến nội dung cuộc đối thoại

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thông báo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có liên quan đến nội dung cuộc đối thoại; những vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm.

Tại hội nghị các đại biểu đã có 8 ý kiến tập trung vào các nội dung: các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, tăng hỗ trợ định mức thường xuyên cho Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn; đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đề nghị nâng cấp đầu tư và sữa chữa tuyến đường liên xã từ đường Hồ Chí Minh xã Thạch Quang qua xã Thạch Tượng đi Lương Nội huyện Bá Thước; có biện pháp thu hút doanh nghiệp nông nghiệp về địa phương; Cần ra quân giải quyết dứt điểm tình trạng chợ cóc, chợ tạm

Đại biểu tham gia ý kiến

Tình hình ATGT còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là trên tuyến đường  217B qua thôn Tân Lý, xã Thành Tâm vào thời điểm công nhân Công ty TNHH S&H Vina  đi làm và giờ tan ca, Đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp chấm dứt tình trạng trên để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm ...

Đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện  trả lời những ý kiến, kiến nghị của đại biểu

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, trả lời rõ ràng những ý kiến, kiến nghị và chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân./.

T/h: Thu Hà – Lưu Bằng