Ban thường vụ liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa làm việc với huyện Thạch Thành

Chiều ngày 18.3, Đoàn công tác Đảng đoàn, Ban thường vụ liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa do Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã về làm việc với lãnh huyện Thạch Thành về tăng cường công tác phối hợp, vận động đội hgũ trí thức trong huyện đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự phát triển của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Về phía huyện Thạch tham gia tiếp đoàn có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Xuân Bình,  Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Sau khi nghe các báo, các thành viên trong đoàn công tác của Liên hiệp hội các hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh và lãnh đạo huyện đã cùng nhau trao đổi, đánh giá về đội  ngũ tri thức trong đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà trong thời gian qua.  Trao đổi các giải pháp, nhằm thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức của huyện ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện trong thời gian tới. Đồng thời nêu lên các giải pháp xây dựng Liên hiệp hội KH&KT huyện trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh giữ vai nòng cốt trong tập hợp đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; góp phần đưa khoa học và kĩ thuật trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội; giải pháp củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động các hội và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật huyện.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phát,  Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của huyện Thạch Thành trong hoạt động khoa học và kỹ thuật; khẳng định tầm quan trọng của việc tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, phối hợp hoạt động, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH &CN trên địa bàn để phục vụ sự nghiệp xây dựng  quê hương đất nước. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới  Ban thường vụ huyện uỷ phải tăng cường phổ biến, truyền thông về khoa học và công nghệ cho đội ngũ trí thức mạnh rạn dụng, đưa tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất. Phát huy hết khả năng vai trò của đội ngũ trí thức trên địa bàn huyện, tham gia phản biện độc lập đóng góp ý kiến về khoa học công nghệ của đội ngũ tí thức.

T/h: Ngọc Thắng

thachthanhtv.vn