Ngân hàng chính sách - Xã hội huyện Thạch Thành: Giải ngân vay vốn tín dụng học sinh, sinh viên

Sáng ngày 29-4, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thành đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thành giải ngân vốn vay học sinh, sinh viên tại xã Thành Long.

Theo kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2022, Thạch Thành được giao giải ngân cho vay 6,6 tỷ đồng, gói chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn mua máy tính, thiết bị học trực tuyến. Đối tượng cho vay thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ gia đình có bố hoặc mẹ hoặc cả hai bố mẹ đã mất vì Covid 19 không có thiết bị thiết bị máy tính học trực tuyến. Số tiền vay vốn là 10 triệu đồng mỗi học sinh, sinh viên lãi suất ưu đãi 1,2% mỗi năm với thời gian vay vốn là 36 tháng.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thành giải ngân vốn theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg tại xã Thành Long.

Ngay khi nhận được nguồn vốn phân bổ, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời hỗ trợ phần nào nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập cho hàng nghìn học sinh, sinh viên trong huyện, tiếp sức cho các em vững bước theo đuổi ước mơ học tập, tạo dựng tương lai.

Trong ngày đầu tiên, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân được 360 triệu đồng/36 khách hàng. Ðể phát huy hiệu quả nguồn vốn vay học sinh, sinh viên, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình thuộc đối tượng, có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng học sinh, sinh viên kịp thời.

Hiện ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch Thành đang gấp rút phối hợp các đơn vị liên quan triển khai nghị quyết thực hiện tốt các cơ chế chính sách, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho,  gây khó khăn phiền hà tiêu cực đối với các đối tượng thụ hưởng đặc biệt đơn vị cũng thường xuyên giám sát kiểm tra đôn đốc, có biên pháp xử lí nghiêm khắc đối với tập thể cá nhân gây khó khăn nhũng nhiễu người dân trì trệ, thiếu trách nghiệm trong quá trình triển khai nghị quyết./.

T/h: Thu Hà – Lưu Bằng