Thạch Thành tổ chức khám nghĩa vụ quân sự năm 2023

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Từ ngày 21 đến 28/11 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Thạch Thành tổ chức khám nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 cho các thanh niên trên địa bàn huyện.

Theo đó, đợt khám sơ tuyển lần này toàn huyện có 1036 thanh niên độ tuổi từ 18 đến 25 và sẽ được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng; kiểm tra huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng, hàm, mặt, một số bệnh về thần kinh và dị tật, dị hình… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ngay từ ban đầu, nên các thanh niên đã hăng háo đến khám nghĩa vụ.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt kết quả và hoàn thành chỉ tiêu, các cơ quan, đơn vị huyện quán triệt thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, nắm bắt tình hình cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, động viên con em thực hiện tốt các bước trong Luật Nghĩa vụ quân sự.

Sau thời gian khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Thành và các xã, thị trấn sẽ tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ  bảo vệ Tổ quốc. Được biết, chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của huyện dự kiến là 227 công dân, trong đó có 22 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

T/h: Thu Hà – Lưu Bằng