BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THẠCH THÀNH: Tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 8.

Đăng ngày 31 - 08 - 2016

Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Ban Thường vụ huyện ủy Thạch Thành đã tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 8 năm 2016 dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thị Mười, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy.

Tại hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy đã nghe và cho ý kiến về các nội dung chủ yếu sau:

Đánh giá công tác lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội và QP-AN tháng 8 bàn nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2016; cho ý ý vào Chương trình phát triển đô thị huyện Thạch Thành giai đoạn 2016-2020, Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Chiến khu Ngọc Trạo và kế hoạch giám sát nhiệm vụ khắc phục những tồn tại yếu kém kéo dài của các tổ chức cơ sở và các phòng, ban chuyên môn cấp huyện, Bàn và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Ban Thường vụ huyện ủy đã thống nhất nhận định, trong tháng 8 năm 2016 với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình sản suất nông nghiệp huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân tích cực chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa, nên diện tích lúa gieo cấy vụ thu mùa đang phát triển tốt, chỉ đạo chăm sóc mía nguyên liệu và hoàn thành kế hoạch trồng mía vụ thu năm 2016, đến thời điểm này đã có 100% đơn vị ký hợp đồng mua bán mía với nhà máy, tống diện tích là 4.311ha; về chăn nuôi tiếp tục phát triển gắn với việc chỉ đạo tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm, sản xuất thủy sản có bước tăng trưởng khá; chương trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, tổng kinh phí đầu tư trong 8 tháng đầu năm đạt 30 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, giá trị sản xuất ước đạt 44.256,6 triệu đồng đạt 323% so với cùng kỳ năm 2015. Thương mại dịch vụ tăng trưởng khá ước đạt 178,2 tỷ đồng tăng 17,5% so với cùng kỳ, công tác quản lý nhà nước được quan tâm thực hiện đặc biệt là kiểm soát thị trường, phòng chống hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động Văn hóa - Xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện  có hiệu quả, chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học mới, thực hiện tốt chính sách người có công, đảm bảo an sinh xã hội và tăng cường công tác đào tạo nghề. Quốc phòng an ninh tiếp tục được ổn định, không để xảy ra điểm nóng, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện trên tất cả các lĩnh vực cùng cấp ủy và chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Trên cơ sở những kết quả đạt được Ban Thường vụ cũng đã thống nhất phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2016 với những nội dung tiếp tục chỉ đạo nhân dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sâu bệnh để xử lý kịp thời, chuẩn bị kế hoạch và phương án sản suất vụ đông, chăm sóc mía nguyên liệu, phát triển chăn nuôi chú ý tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, thực hiện tốt việc chăm sóc bảo vệ rừng, tăng cường công tác kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đối với các đơn vị trọng điểm. Tăng cường chỉ đạo xây dựng NTM, xúc tiến và thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; tăng cường chỉ đạo thực hiện thu ngân sách trên địa bàn, tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Chiến khu Ngọc Trạo, tiếp tục xây dựng trường chuẩn quốc gia và Y tế đạt chuẩn Quốc gia gia đoạn 2, Khai giảng năm học mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tiếp tục thực hiện chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh Thanh Hóa, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế, hoàn thành đề án xác định vị trí việc làm khối Đảng đoàn thể, UBND huyện và các đơn vị trực thuộc. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ huyện. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình kiểm tra giám sát và đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Về Chương trình phát triển Đô thị huyện Thạch Thành giai đoạn 2016- 2020 Ban Thường Vụ có bản nhất trí các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp đồng thời giao UBND huyện căn cứ các ý kiến đóng góp của BTV, của các ngành để bổ sung hoàn chỉnh trình Ban chấp hànhĐảng bộ thông qua; Ban Thường vụ thống nhất kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập chiến khu Ngọc Trạo với tinh thần trang trọng, thiết thực và tiết kiện; cũng tại hội Nghị Ban Thường vụ đã thống nhất thành lập 10 đoàn công tác thực hiện việc kiểm tra giám sát các tổ chức, đơn vị trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế kéo dài và những hạn chế mới phát sinh theo chỉ đạo của tỉnh ủy.