Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 20 sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019

Đăng ngày 07 - 10 - 2019

Ngày 07/10, huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 20 sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng phó các Ban xây dựng Đảng; Bí thư, phó bí thư các xã, thị trấn và các chi bộ trực thuộc.

Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong huyện triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển; Quốc phòng- an ninh được tăng cường; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có bước chuyển biến tiến bộ. Đây là nền tảng quan trọng cho đà phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.624,6 tỷ đồng, tăng 23,7% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 30,2 triệu đồng, tăng 23,2% so với cùng kỳ.

Sản xuất nông, lâm, thủy sản tiếp tục có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng đạt gần 21 nghìn héc ta. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt hơn 58 nghìn 622 tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ. Tích cực chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây hoa màu có giá trị kinh tế cao. Chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất mía vụ ép 2018 -2019.Quan tâm chỉ đạo thành lập các HTX và xây dựng trang trại, đã thành lập mới 02 HTX, nâng tổng số HTX toàn huyện lên 36 đơn vị.

Hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Tích cực huy động các nguồn vốn đầu tư cho phát triển. Tổng nguồn vốn huy động đạt 1 nghìn 587 tỷ đồng. Tăng cường xúc tiến thu hút đầu tư. Tích cực kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cơ bản đảm bảo an toàn và chất lượng.

Hoạt động thu, chi NSNN, phát triển doanh nghiệp và tín dụng ngân hàng được quan tâm. Tổng thu NSNN trong 9 tháng ước đạt 69,8 tỷ đồng. Chi ngân sách đảm bảo theo dự toán được giao. Đã thành lập mới 39 doanh nghiệp, đạt 65% KH.

Công tác xây dựng NTM đạt kết quả đáng khích lệ. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, bình quân tiêu chí xã đạt 15,58 tiêu chí; tiêu chí thôn đạt 12,49 tiêu chí. Trong tháng 9 đã có thêm 01 xã (Thạch Định) được công nhận đạt chuẩn NTM, 01 xã (Thành Long) hoàn thành thẩm định đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận.

Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội không ngừng được nâng lên; phong trào thể dục, thể thao được phát triển; thành tích chất lượng giáo dục được tăng lên, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được chú trọng. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.  Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành công tác tuyển quân, giao quân đảm bảo chất lượng. Hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phạm pháp hình sự được kìm chế, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Công tác xây dựng đảng được chú trọng tập trung nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các TCCSĐ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra giám sát của đảng được tăng cường, hoạt động của HĐND – UBND được thưc hiện nghiêm túc đúng chức năng nhiệm vụ, công tác xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể quần chúng được quan tâm đã tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của đảng chính sách pháp luật của nhà nước.

Thảo luận tại hội nghị đa số các đại biểu đều thống nhất với báo cáo dự thảo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2019. Đồng thời đánh giá khách quan những kết quả đạt được, nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ rõ những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua, cần tập trung khắc phục. Đồng thời đề nghị các ngành, Đảng bộ cơ sở ra soát chương trình công tác, kế hoạch hành động năm 2019 phải sát với tình hình thực tế của địa phương. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển mạnh các mô hình kinh tế. Chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng, phòng bệnh trên đàn gia súc gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tập trung xây dựng nông thôn mới, khắc phục những tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư. Đẩy mạnh việc thành lập doanh nghiệp mới. Chú trọng các biện pháp tăng thu ngân sách. Giải quyết tình trạng nợ đọng kéo dài trong đầu tư xây dựng cơ bản. Cần có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.Tổ chức sắp xếp lại các đơn vị hành chính đảm bảo đúng lộ trình và kế hoạch đề ra. Chú trọng trong công tác phát triển Đảng viên mới…

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng