Huyện Thạch Thành: Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn BCH Đảng bộ huyện

Đăng ngày 10 - 10 - 2019

Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Chính Trị huyện, Huyện ủy Thạch Thành phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện Thạch Thành nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh cùng đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo trường chính trị tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Đình Minh – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy và 135 học viên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong thời gian một tháng, vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, 135 học viên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện được các giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 21 chuyên đề, gồm: Xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII); những giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác- Lênin; nhận thức mới về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra ở Thanh Hóa hiện nay; quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển doanh nghiệp và những vấn đề đặt ra ở Thanh Hóa hiện nay; phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam hiện nay; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cấp huyện; xây dựng, phát triển văn hóa và con người Việt Nam trong quá trình hội nhập Quốc tế…

Tiến sỹ Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh

Phát biểu khai giảng lớp học, Tiến sỹ Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh: Thông qua việc tiếp thu kiến thức từ các chuyên đề, học viên sẽ được bổ sung, phát triển kiến thức về lý luận, khoa học lãnh đạo quản lý, nâng cao được năng lực điều hành cũng như kỹ năng xử lý các tình huống và vận dụng các kinh nghiệm được rút ra từ quá trình tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của cấp ủy và chính quyền các cấp. Đồng thời tiếp tục được rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng ý thức trách nhiệm của người cán bộ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức lớp học thực hiện tốt công tác điều hành tổ chức theo đúng kế hoạch, mục tiêu chương trình đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với học viên, là cán bộ nguồn và là cán bộ chủ chốt phải thực hiện kỷ cương, nền nếp, nêu gương trong tất cả các hoạt động, trong đó phải nêu gương trong việc tích cực học tập, thảo luận các nội dung, chuyên đề liên quan đến thực tiễn công tác và chấp hành tốt quy chế của lớp học.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ

Cũng tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ khẳng định “công tác cán bộ là vấn đề then chốt của then chốt trong công tác xây dựng Đảng” và thống nhất giao nhiệm vụ lớp học đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, trong quá trình học tập giảng dạy tạo không khí trao đổi, thảo luận, ghi chép đầy đủ, viết bài thu hoạch đạt chất lượng cao./.

T/h: Thu Hà – Khánh Trình