Liên đoàn lao động huyện Thạch Thành: Tổ chức hội nghị điển hình tiến tiến công nhân, viên chức, lao động.

Đăng ngày 06 - 06 - 2020

Ngày 5/6/2020, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2015- 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, UV BTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; đại biểu điển hình tiên tiến và các đồng chí cán bộ Công đoàn trong huyện.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; duy trì, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước,  thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia như: Phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo phong trào: "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển", Phong trào "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiêu cực và phòng chống các tệ nạn xã hội" phong  trào "Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ, phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" và đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và phong trào "Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và phòng, chống các tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ”. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đây là động lực tạo đà phát huy những nhân tố tích cực, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, cần cù, sáng tạo, phát huy cải tiến kỹ thuật, cải tiến lề lối làm việc, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hàng năm có trên 85% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 80% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở vững mạnh.

Thông qua các phong trào thi đua đã khích lệ người lao động phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 5 năm qua, đã có nhiều tập thể và các cá nhân được khen thưởng. Trong đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 04 tập thể; tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 22 lượt cá nhânBan Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 05 tập thể; tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 61 cá nhân. UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen tập thể LĐLĐ huyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá và  đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020.

Đồng thời, yêu cầu trong giai đoạn 2020- 2025 các cấp công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng và mục đích, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức thi đua phù hợp với tình hình hoạt động của cơ sở.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua do công đoàn phát động, cần quan tâm phong trào thi đua “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH- HĐH đất nước; coi trọng công tác sơ kết, tổng kết, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; trước mắt trong năm 2020 cần tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong thi đua chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngành, địa phương, đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạch Thành  lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Ghi nhận thành tích đã đạt được của các cá nhân, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 133 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua, giai đoạn 2015- 2020; lựa chọn 3 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất đề nghị LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh./.

T/h: Thu Hả - Ngọc Thắng