Huyện Thạch Thành: Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Đăng ngày 18 - 11 - 2022

Sáng ngày 18/11, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; các cán bộ nguyên là lãnh đạo ngành Giáo dục huyện; các nhà giáo đã nghỉ hưu cùng đông đảo các thầy, cô giáo.

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các nhà giáo đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời cùng nhìn lại chặng đường phát triển của ngành Giáo dục huyện nhà.

Đến nay, toàn huyện có 87 trường công lập thuộc 3 cấp học, gồm mầm non, tiểu học và THCS; có 2 trường tiểu học và THCS; 4 trường THPT; 01 trường Trung cấp nghề và 25 trung tâm học tập cộng đồng. Hiện tại, có 65/94 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 69,14%. Mạng lưới trường học đã cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong huyện. Qua các năm huyện đã giành nhiều nguồn vốn đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp, từng bước đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lãnh đạo huyện Thạch Thành tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục huyện

Kết thúc năm học 2021-2022, Huyện có 57 học sinh THCS đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp thứ 9 toàn tỉnh; Trường THPT Thạch Thành 1 đạt thành tích đặc biệt xuất sắc với 43/49 học sinh dự thi đạt giải, xếp thứ 4/93 trường THPT toàn tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt thành tích cao, có 99 học sinh đạt điểm xét tuyển vào Đại học đạt 27 điểm trở lên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có chuyển biến rõ nét, với 99% nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, huyện Thạch Thành đã có 04 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Ưu tú. Phòng GD&ĐT Thạch Thành liên tục được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm học 2016-2017.

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục đã không quản ngại khó khăn, cần mẫn, sáng tạo, đam mê với sự nghiệp trồng người.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện tiếp tục đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Đặc biệt, cần quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục vào giảng dạy; mỗi nhà giáo cần nỗ lực phấn đấu tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục huyện nhà lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh và xã hội; Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và ngành cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục có trọng điểm, đề ra chiến lược lâu dài để giáo dục của huyện thực sự trở thành điểm sáng.

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Lãnh đạo huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho hai tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phòng trào thi đua

Lãnh đạo huyện trao Giấy khen, tôn vinh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp tiêu biểu cho ngành giáo dục huyện

Nhân dịp này có 1 tập thể đã được Chính phủ tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022; 02 tập thể được nhận Cờ Thi đua của UBND tỉnh; 40 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác được Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.

T/h: Thu Hà - Lưu Bằng