Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại huyện Thạch Thành

Đăng ngày 27 - 04 - 2022

Chiều ngày 27-4, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam - Đại biểu Quốc hội khóa XV và các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thành trước kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh hội nghị

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các cơ quan của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Đại tướng Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các ĐBHQ tỉnh Thanh Hóa khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành

Về phía huyện Thạch Thành dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Văn Đạt, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện và cử tri huyện Thạch Thành.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành

ĐBQH Mai Văn Hải, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trả lời những ý kiến, kiến nghị liên quan đến huyện Thạch Thành.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 2, kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả trả lời của các bộ, ngành trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thạch Thành gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 2.

Cử tri huyện Thạch Thành phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thạch Thành bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là công tác phòng chống dịch COVID -19; tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; đồng thời đánh giá cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đại biểu Quốc hội và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; các đại biểu đã phát huy được vai trò, trách nhiệm người đại biểu dân cử, nhất là đã có nhiều đóng góp việc xây dựng các cơ chế, chính sách tại các kỳ họp của Quốc hội.

Cử tri xã Thạch Định phát biểu tại hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Thạch Thành kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh các nội dung, như: đề nghị với cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy định về tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch theo tiêu chí xã nông thôn mới phù hợp với điều kiện các huyện thuộc khu vực miền núi; hỗ trợ xóa nhà dột nát, nhà tạm cho trên 350 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; rà soát, quản lý việc sử dụng đất nông, lâm trường trên địa bàn huyện; có cơ chế hỗ trợ xây dựng khu phố, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; quan tâm trùng tu, tôn tạo di tích Quốc gia đặc biệt Hang Con Moong; cải tạo, nâng cấp một số công trình thủy lợi, tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện…

Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện

Tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết trên tinh thần xây dựng của cử tri huyện Thạch Thành đồng thời chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện và tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2021 và quý I năm 2022. Đại tướng Lương Cường cũng đã thông tin thêm đến cử tri một số nét chính về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại các kỳ họp Quốc hội khóa XV; một số kết quả nổi bật của đất nước, của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời gian qua, nhất là tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phòng, chống dịch COVID-19. Đại tướng Lương Cường tin tưởng rằng với những thời cơ và vận hội mới, sự lãnh đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương và sự đồng thuận của Nhân dân, tỉnh Thanh Hóa sẽ có bước phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, sớm trở thành cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc.

Riêng huyện Thạch Thành vẫn giữ vững sự phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương đã được triển khai một cách có hiệu quả..

Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Đại tướng Lương Cường và các đại biểu Quốc hội nghiêm túc tiếp thu, đề nghị tổ thư ký tổng hợp để chuyến đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

T/h: Thu Hà - Lưu Bằng