Đăng ngày 24 - 05 - 2023

Ngày 24/5, UBND huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị; Lãnh đạo, báo cáo viên của VNPT Thanh Hóa, dự và trực tiếp hướng dẫn cập nhật cơ sở dữ liệu; cán bộ công chức, viên chức các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện và cán bộ công chức, viên chức UBND các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian, qua chuyên đề chuyển đổi số quốc gia là một nội dung quan trọng trong thời kỳ kinh tế số được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực đời sống xã hội; trong đó việc cập nhật cơ sở dữ liệu để có kho dữ liệu dùng chung là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Cơ sở dữ quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức là một trong những thành tố hình thành kho dữ liệu quốc gia, từ đó việc quản lý CBCCVC sẽ được thực hiện một cách bài bản hơn, công minh, minh bạch hơn, chính xác hơn. Vì vậy, cơ sở dữ quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức là một trong những cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ thông tin của CBCCVC trên cả nước nói chung và huyện Thạch Thành nói riêng để phục vụ công tác quản lý biên chế, công tác quản lý sử dụng cán bộ, công chức, viên chức.

Các đại biểu dự hội nghị.

Để thực hiện tốt công tác cập nhật dữ liệu CBCCVC, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tam nghị: Các học viên tham gia các lớp tập huấn cần tập trung thực hiện tốt nội dung chương trình tập huấn; tiếp thu đầy đủ nội dung được giảng viên VNPT Thanh Hóa truyền đạt để triển khai thực hiện và cập nhật cơ sở dữ liệu CBCCVC tại cơ quan, đơn vị đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian theo kế hoạch; những nội dung chưa rõ cần tập trung thảo luận, trao đổi thẳng thắn để rút kinh nghiệm thực hiện trong các quy trình thiết lập hồ sơ. Phòng Nội vụ ( ban quản lý lớp tập huấn) quản lý chặt chẽ số học viên tham gia tập huấn, đảm bảo các điều kiện cho các lớp tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của VNPT Thanh Hóa hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý CBCCVC; hướng dẫn cập nhật 109 trường dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua tập huấn, các học viên nắm được những kỹ năng sử dụng phần mềm, giúp cho việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức một cách khoa học, tránh được những sai sót, góp phần vào việc đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính Nhà nước ngày một hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính mới hiện nay./.

T/h: Bùi Hương - Lưu Bằng