Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Đăng ngày 05 - 09 - 2023
100%

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tựu trường, sáng 5/9, hơn 38 nghìn học sinh và cán bộ, giáo viên ở các cấp học, bậc học trên địa bàn huyện Thạch Thành hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới tại lễ khai giảng.

Tại trường Thạch Thành 3: Dự lễ khai giảng năm học mới  này có đồng chí Vũ Văn Đạt, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo, văn phòng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong vùng tuyển sinh cùng gần 1 nghìn  học sinh, cán bộ  giáo viên của nhà trường.

Trước khi bước vào nội dung buổi lễ, các đại biểu cùng thầy trò trường THPT Thạch Thành 3 đã nghe đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong năm học vừa qua, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập thể sư phạm nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả cao trong dạy và học. Kết quả thi tốt nghiệp THPT có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp, điểm bình quân các môn thi đạt 6,9 điểm, đứng thứ 18/133 đơn vị thi. Xếp thư 5 toàn tỉnh về điểm tăng trưởng đầu vào lớp 10 so với đầu ra lớp 12 tăng 18 bậc và đứng đầu các trường THPT khu vực miền núi, tróng đó có 31 học sinh có tổ hợp điểm thi đạt 27 điểm trở lên, 7 học sinh có môn thi đạt điểm 10, 155/287 học sinh đậu Đại học nguyện vọng 1. Với những kết quả nổi bật trong thi đua dạy và học 3 năm liên tục. Tập thể sư phạm nhà trường đã Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen "Hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và 7 cá nhân thầy, cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tằng bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh hồi trống khai trường. 

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng các môn văn hóa, công tác giáo đạo đức, , giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm, Chi bộ Đảng và Công đoàn, đoàn Thanh niên nhà trường luôn dẫn đầu các phong trào thi đua, được ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đánh giá là đơn vị dẫn đầu bậc THPT về giáo dục văn, thể mỹ.

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng trường THPT Thạch Thành 3. 

Tại buổi lễ thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thành, đồng chí Vũ Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới, đồng thời trao các bằng khen, giấy khen và phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo , của Chủ tịch UBND tỉnh, của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong năm học vừa qua.

Bước vào năm học mới 2023 – 2024; với khí thế mới, thầy trò trường THPT Thạch Thành 3 tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết vươn lên triển khai đồng bộ nội dung đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập. Thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt học tốt ngay từ ngày đầu, tuần đầu của năm học mới.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui ngày khai giảng với thầy, trò Trường THPT Thạch Thành 2. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đủ cán bộ giáo viên, và học sinh của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Năm học 2022 - 2023, thầy và trò nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong dạy và học và đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận; Trường có 90% học sinh xếp hạnh kiểm tốt; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt hơn 80%; tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhà trường có 14 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn đã được nhà trường khẳng định với nhiều kết quả nổi bật, có 16 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh, trong đó có 5 giải nhì, 2 giải ba và 9 giải khuyến khích; 142 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cả năm.

Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng trường THPT Thạch Thành 2.

Với thành tích xuất sắc đạt được Trường THPT Thạch Thành 2 vinh dự được, Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen giấy khen cho tập thể, cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2022 - 2023. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và tặng hoa chúc mừng cho tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Thạch Thành 2.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới tại lễ khai giảng trường THPT Thạch Thành I.

Tại trường THPT Thạch Thành I, đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã  tới dự và chung vui cùng thầy, trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện Văn phòng HĐND - UBND, Phòng GD&ĐT, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đủ cán bộ giáo viên, và học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã  đọc thư Chủ tịch nước CHXHCNVN Võ Văn Thưởng gửi cán bộ giáo viên học sinh sinh viên nhân ngày khai trường.

Với bề dày lịch sử 58 năm xây dựng, trưởng thành. Đây là ngôi trường được xếp hạng I với thành tích luôn dẫn đầu về chất lượng GD&ĐT đại trà cũng như mũi nhọn của các huyện miền núi. Kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, Trường THPT Thạch Thành 1 đạt 43 giải, xếp thứ 5 toàn tỉnh, đứng đầu 11 huyện miền núi trong tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường THPT Thạch Thành 1.

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, thầy trò trường THPT Thạch Thành I tiếp nhận hơn 400 học sinh khối lớp 10. Để nâng cao chất lượng dạy và học, trong năm học này, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; đổi mới công tác dạy và học; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, công tác dạy và học; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh...

Tại lễ khai giảng, Trường THPT Thạch Thành I đã tổ chức trao thưởng cho giáo viên có  thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học vừa qua.

Với sự chủ động, tích cực của ngành giáo dục huyện Thạch Thành và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các nhà trường, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích xuất sắc./.

T/h: Nhóm PV

<

Tin mới nhất

°