Tuổi trẻ xã Thạch Tượng: tích cực, sáng tạo góp sức phòng chống Covid 19

Đăng ngày 12 - 08 - 2020

Trong hai ngày 10 – 11/8, Đoàn thanh niên xã Thạch Tượng phối hợp với Ban Văn hóa, Công an xã đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa, hình thức xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid -19.

Theo đó, đều đặn 2 lượt mỗi ngày, đoàn tuyên truyền lưu động của xã sử dụng xe máy gắn loa nén, bình ắc-quy hoặc loa kéo Bluetooth làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các thôn, xóm. Nộii dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và thực hiện tự phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Đến nay, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan trên các địa phương trong huyện vẫn đang triển khai tích cực, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh. Việc truyền thanh lưu động cũng đã phát huy hiệu quả tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI, cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluzone và thực hiện đúng của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc vận dụng linh hoạt trong tuyên truyền lưu động đã và đang phát huy hiệu quả, giúp người dân thêm hiểu biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19./.

Tuổi trẻ xã Thạch Tượng: tích cực, sáng tạo góp sức phòng chống Covid 19