• Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số và tiến độ thực hiện Đề án 06

  Chiều ngày 19/05/2023, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số và tiên độ thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

 • 5 dấu hiệu nhận biết cuộc gọi video giả mạo lừa đảo deepfake

  Thời gian gần đây, các đối tượng sử dụng cuộc gọi lừa đảo trực tuyến deepfake (dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung tạo ra đoạn video giả người thân, bạn bè) để lừa đảo.

 • Câu chuyện Chuyển đổi số: Thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

  Nhằm phát huy sức mạnh công nghệ số, làm thay đổi căn bản tư duy nhận thức về tầm nhìn chiến lược; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, giúp hoạt động của cơ quan, đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) được tốt hơn; cải thiện dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

 • SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

  Bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số, trong đó đã chỉ rõ 17 điểm khác nhau:

 • Câu chuyện chuyển đổi số: Triển khai hoá đơn điện tử - Tổng cục Thuế

  Trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp luôn cần thiết phải thường xuyên sử dụng hóa đơn để ghi nhận thông tin về việc mua bán hàng hóa dịch vụ. Hóa đơn cũng chính là tài liệu để làm cơ sở cho việc hạch toán kế toán, xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế. Việc sử dụng hóa đơn của người dân và doanh nghiệp có ảnh hưởng đến công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước. Do vậy, quản lý hóa đơn đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý thuế nói riêng và quản lý nhà nước nói chung.

 • Câu chuyện chuyển đổi số

  Triển khai Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03//6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động Chuyên mục "Câu chuyện chuyển đổi số" và xây dựng trang thông tin điện tử của Chuyên mục tại địa chỉ https://t63.mic.gov.vn

 • Khai mạc triển lãm và khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số

  Sáng 6-10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình CĐS tỉnh Thanh Hóa”.

 • Tổ chức triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa

  Trong khuôn khổ các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa.

 • Phát động Tháng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

  Ngày 10/10/2022 được chọn làm ngày Chuyển đổi số quốc gia, nhằm phát động các hoạt động của Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã cung cấp các thông tin, nội dung, sự kiện, các hoạt động nhằm góp phần thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số.

 • Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân

  Ngày 29/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 3097/BTTTT-THH về việc phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thànhviên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân. Theo đó, Để hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, Bộ Thông Tin và Truyền thông đã biên soạn các tài liệu để hướng dẫn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và cho người dân, bao gồm:

 • Thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, toàn diện và đồng bộ

  Sáng 08/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã tổ chức phiên họp lần thứ ba. Dự phiên họp tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa và các thành viên Ban Chỉ đạo.

 • [Cuộc sống số] 3 cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT đơn giản

 • Triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh và Kế hoạch hành động của Huyện ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

  Ngày 10/5/2022, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về kế hoạch Triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh và Kế hoạch hành động của Huyện ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cụ thể

 • Thanh Hóa tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số

  Để tập trung thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số trên địa bàn tỉnh.

 • Sách điện tử: Câu chuyện Chuyển đổi số 2021

  Kết thúc năm 2021, một năm khởi đầu với những bước tiến trong công cuộc Chuyển đổi số, đã có những câu chuyện được chia sẻ, những bài học được đưa ra để đúc rút kinh nghiệm, định hướng phù hợp với hoạt động Chuyển đổi số trên cả nước. Từ những câu chuyện, bài học thực tiễn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã biên soạn, xuất bản cuốn sách điện tử: Câu chuyện Chuyển đổi số 2021.

 • Xã hội số, công dân số, văn hóa số là gì?

  Tài liệu 'Cẩm nang Chuyển đổi số' mà Bộ Thông tin & Truyền thông mới xây dựng đã làm rõ những khái niệm như xã hội số, công dân số, văn hóa số...

1 2 
°