Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số và tiến độ thực hiện Đề án 06

Đăng ngày 19 - 05 - 2023
100%

Chiều ngày 19/05/2023, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số và tiên độ thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện; đồng chí Lê Văn Thiệp, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn ĐìnhTam, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện Các đồng chí là thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện; Đại diện lãnh đạo UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể cấp huyện; đại diện Chi nhánh Viettel, Trung tâm viễn thông huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Cán bộ, công chức phụ trách CNTT chuyển đổi số các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, thời gian qua, UBND huyện, Tổ công tác Đề án 06 huyện, các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện Đề án 06 cơ bản theo đúng lộ trình, tiến độ kế hoạch. Tổ công tác cấp xã; các phòng, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ được phân công, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, được Nhân dân, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Quá trình thực hiện các nội dung thuộc Đề án 06 đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là lực lượng Công an đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã có sự chuyển biến rõ nét, thể hiện sự quan tâm, tổ chức thực hiện và đóng góp vào các hoạt động chuyển đổi số nói chung và thực hiện Đề án 06 nói riêng.

Công an huyện đã thực hiện kịp thời các nhiệm vụ Đề án thuộc trách nhiệm của lực lượng Công an, đảm bảo nghiêm túc, đúng tiến độ theo lộ trình đề ra, từng bước bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện ích của Đề án. Công tác làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo nguồn thông tin chính xác phục vụ chia sẻ, kết nối tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, công tác cấp CCCD, định danh điện tử, công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến được triển khai thực hiện nghiêm túc. Tính đến ngày 15/5/2023, toàn huyện thu nhận và trả 116.970 thẻ CCCD cho công dân; thu nhận được 65.476 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử.

Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình của Đề án đang được các phòng, ngành và các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện. Nhiều dịch vụ công trực tuyến đáp ứng được mong đợi của người dân. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin được quan tâm.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung một số nội dung như: Công tác thu thập, cập nhật thông tin nhóm đối tượng được hưởng chính sách xã hội, phục vụ việc chi trả chế độ cho đối tượng được hưởng chính sách xã hội không dùng tiền mặt; Việc áp dụng 07 phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú trong công tác tuyển sinh đầu cấp và giải quyết các chế độ, chính sách đối với học sinh; Hiệu quả của mô hình “Điểm hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến” trong việc thực hiện Đề án 06,….

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện nhấn mạnh: Đề án 06 là Đề án hết sức quan trọng được Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai Đề án là minh chứng cho việc thực hiện cải cách hành chính và chuyển đổi số. Những nội dung của Đề án 06 có liên quan rất lớn đến cải cách hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn huyện Thạch Thành. Do đó, để thực hiện hiệu quả Đề án trên địa bàn Huyện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quyết liệt, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong triển khai Đề án 06 và chuyển đổi số; chủ động thay đổi tư duy, nhận thức về tính tất yếu của chuyển đổi số; xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện phát biểu kết luận hội nghị

Đánh giá chính xác những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, "điểm nghẽn" cản trở đến triển khai Đề án 06 và chuyển đổi số, từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu đối với việc triển khai chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 trong năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện.

Công an Huyện (cơ quan thường trực) tiếp tục tham mưu cho BCĐ Đề án 06 huyện mở các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ trình độ, năng lực để thực hiện công việc được giao theo thẩm quyền; bổ sung, sắp xếp, bố trí cán bộ phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong việc triển khai Đề án. Làm tốt công tác động viên, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Đề án. 

<

Tin mới nhất

Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số và tiến độ thực hiện Đề án 06(19/05/2023 3:09 CH)

5 dấu hiệu nhận biết cuộc gọi video giả mạo lừa đảo deepfake(28/04/2023 3:36 CH)

Câu chuyện Chuyển đổi số: Thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên...(14/03/2023 11:05 SA)

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ(13/03/2023 9:18 CH)

Câu chuyện chuyển đổi số: Triển khai hoá đơn điện tử - Tổng cục Thuế(21/11/2022 10:04 CH)

Câu chuyện chuyển đổi số(05/11/2022 10:40 CH)

Khai mạc triển lãm và khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số(06/10/2022 9:56 CH)

Tổ chức triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa(03/10/2022 9:53 CH)

Phát động Tháng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10(23/09/2022 2:52 CH)

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân(10/08/2022 11:04 SA)

Thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, toàn diện và đồng bộ(09/08/2022 9:45 CH)

[Cuộc sống số] 3 cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT đơn giản(18/07/2022 10:25 CH)

°