Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền thăm và làm việc tại Huyện Thạch Thành.

Đăng ngày 19 - 02 - 2016

Sáng 18/02/2016, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã về thăm và làm việc tại huyện Thạch Thành, cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở ngành và văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện, đ/c PCT Thường trực đã đi thăm, và làm việc với Nhà máy may Hàn Quốc S&H Vina tại Thành Tâm, Liên doanh đường mía Việt Nam- Đài loan, các Công ty, các doanh nghiệp tiêu biểu đang đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, đặc biệt đồng chí cũng đã giành nhiều thời gian đi kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân các địa phương trong huyện và công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thạch Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Cấp ủy và chính quyền huyện trong thời gian qua đặc biệt trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Bính Thân – 2016 và công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả do rét đậm rét hại gây ra. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Thạch Thành trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đối với lĩnh vực Nông nghiệp: Kiên quyết chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất đặc biệt là gieo cấy đạt kế hoạch diện tích đã được giao với năng suất cao, kiên quyết không để đất hoang, đổi với những diện tích khó khăn về nước tưới, cấy cưỡng kiên quyết chỉ đạo nông họ chuyển sang cây mầu khác tăng thu nhập; Tập trung chỉ đạo  điều tra khảo sát cụ thể chính xác đến từng hộ, từng diện tích lúa, mạ bị thiệt hại để hỗ trợ chính xác và kịp thời nhằm khuyến khích nông dân sản xuất, chỉ đạo các ngân hàng thương mại, ngân hàng chính sách XH giải quyết vốn và giải ngân kịp thời để nông dân sản xuất; Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp chủ yếu là tập trung chỉ đạo thực hiện sản xuất cánh đồng mẫu lớn, và thực hiện cơ giới hóa và tập trung thâm canh, du nhập các giống lúa cao sản đặc sản cho hiệu quả kinh tế và cạnh tranh cao, phối hợp với các Sở ngành và học viện Nông nghiệp triển khai kế hoạch cải tạo vườn tạp và khôi phục loại giống Cam Vân Du trên diện tích canh tác hợp lý; tập trung chỉ đạo phát triển chăn nuôi theo phương án an toàn dịch bệnh tập trung vào chăn nuôi của Nông hộ là chính. Trên cơ sở đó để phát triển trang trại và gia trại. Về Lâm nghiệp, Huyện cần tập trung chỉ đạo ra soát lại 3 loại rừng để chỉ đạo sản xuất với phương châm” Rừng đặc dụng và Rừng phòng hộ phải thực hiện quản lý nghiêm ngặt không để xảy ra cháy rừng, đối với đất rừng sản xuất kiểm kê chính xác để giao khoán cho nông hộ và cho doanh nghiệp thuê đất trả tiền để sản xuất đem lại hiệu quả theo chính sách của nhà nước. Thực hiện tốt các cơ chế chính sách để thu hút các nhà doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào huyện để Thạch Thành thực sự là điểm đến của các nhà đầu tư. Phó Chủ Tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận những đề nghị của huyện Thạch Thành trên các lĩnh vực KT-XH để từng bước giải quyết./.