UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2019

Đăng ngày 24 - 10 - 2019

Ngày 24/10, UBND huyện Thạch Thành tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, các đồng chí Phó Chủ tịchUBND, các ủy viên UBND huyện; Trưởng các Phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên địa toàn huyện ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế. Nhưng với sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành, địa phương, nhất là trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực.

Về sản xuất nông nghiệp tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch diện tích lúa gieo cấy, đến nay cơ bản đã thu hoạch xong 4.220 ha, năng suất thu hoạch ước đạt 50.5 ta/ha; tiếp tục chỉ đạo nhân dân tổ chức sản xuất vụ đông, đến ngày 20/10/2019 toàn huyện đã trồng được 1.325 ha vụ đông, tăng 24.1% so với cùng kỳ; tập trung chỉ đạo trồng mía vụ thu năm 2019, đến nay toàn huyện đã được 115 ha mía giống. Giá trị sản thủy sản ước đạt 4 nghìn 675,1 triệu đồng, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản đạt 190,8 tấn; Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn giữ được tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 178 nghìn 711,8 triệu đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ. Doanh thu dịch vụ vân tải trong tháng ước đạt 33 nghìn 716 triệu đồng, tăng 10,1% so với cùng kỳ; Các ngành đã kịp thời tham mưu chi đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, ban hành cơ chế hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức thẩm định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đối với thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm. Tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, lựa chọn sản phẩm Mật ong  tinh dầu xả Minh Hồng để trình hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh xét, phân hạng.  Về thu ngân sách 10 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước đạt 78 nghìn 441,6 triệu đồng, đạt 100,2% dự toán tỉnh giao, bằng 91% dự toán huyện giao. Công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường được tăng cường.

Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; Hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội Văn hoá, Thể thao, Du lịch – Công bố, giới thiệu điểm du lịch và sản phẩm tiêu biểu huyện Thạch Thành năm 2019; thành tích chất lượng giáo dục được tăng lên,  kết quả bước đầu đầu tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh đang đứng ở tốp đầu toàn tỉnh, giáo dục  các môn văn hóa mũi nhọn tiếp tục được chú trọng. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục đổi mới, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân .

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.  Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các vụ  việc phạm pháp hình sự được kìm chế, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Tuy nhiên, một số lĩnh vực vẫn còn những hạn chế, như: Công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và có diễn biến phức tạp, công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện giải pháp phòng chống dịch của một số đơn vị còn chưa cao làm lây lan diện rộng ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi…

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Đình Minh đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2019. Các ngành địa phương tập trung rà soát các chỉ tiêu kế hoạch đạt thấp cần tập trung tuyên truyền, vận động, chỉ đạo triển khai quyết liệt theo kế hoạch đề ra, nhất là các tiêu trí về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăn nuôi an toàn sinh học, thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng  kết cấu hạ tầng ; trong đó, Phòng Nông nghiệp & PTNT, trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thường xuyên  nắm tình hình diễn biến Dịch tả lợn Châu Phi, xem xét việc tổng hợp thiệt hại của dịch bệnh; Phòng tài nguyên môi trường tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên Các phòng Văn hóa TT, Nông nghiệp, Kinh tế hạ tầng, Giáo dục, Nội vụ, Huyện đoàn, tài chính kế hoạch tiếp tục tham mưu phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm, trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động Ngày hội văn hoá, thể thao, du lịch – Công bố giới thiệu điểm du lịch và sản phẩm tiêu biểu huyện Thạch Thành sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 11 tới./.