Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành

Đăng ngày 31 - 10 - 2019

Sáng 30-10, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII , đơn vị bầu cử số 10, gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thành; Bùi Thị Lương, kế toán HTX kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thành Long, xã Thành Long (Thạch Thành) đã tiếp xúc với các cử tri huyện Thạch Thành tại xã Thành Minh.

Về phía huyện Thạch Thành dự cuộc tiếp xúc có  đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo, cử tri hai xã Thành Minh và Thành Công.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 10 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10 và thông báo đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri huyện Thạch Thành đã nêu và kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương. Cử tri xã Thành Minh đề nghị đầu tư xây dựng tuyến đường từ thôn Sồi Cốc đi thôn Luông. Đây là con đường chính vận chuyển nông sản, kết nối suối nước nóng với Hang Con Moong; tăng phụ cấp cho bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; thực trạng thiếu giáo viên và cán bộ quản lý tại các trường trên địa bàn xã; cơ sở vật chất một số nhà trường đã xuống cấp, thiếu phòng học dẫn đến tình trạng nhồi nhét, quá tải, không đảm bảo công tác giáo dục; kiến nghị nâng mức đối ứng 15 triệu đồng/con bò cho hộ nghèo trong chính sách hỗ trợ bò cái sinh sản. Cử tri xã Thành Công đề xuất: tình trạng đập bai Ổi, xã Thành Công đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ vỡ đập đe doạ tính mạng hơn 30 nhà dân, đề nghị tu sửa nâng cấp; hỗ trợ kinh phí mở rộng nhà văn hoá cho các thôn sáp nhập; các giải pháp đề xuất hỗ trợ các nguồn vốn vay phát triển kinh tế cho các hội đoàn thể…

Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và có  đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới./.

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng